Picture
Trong công việc hằng ngày cũng như trong cuộc sống, các đấng mày râu phải thường xuyên giao tiếp, tiệc tùng với đối tác, khách hàng, bạn thân... Việc thường xuyên uống nhiều rượu bia là điều không thể tránh khỏi. Uống ít thì không sao nhưng có những lúc vui các quý ông thường hay quá đà, được người khác mời bia rượu mà không thể từ chối được. 


Việc uống quá nhiều ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như công việc. Thường sau mỗi lần uống quá say các quý ông cảm thấy mệt mỏi, uể oải, đầu nặng như vác tạ là do ảnh hưởng của lượng cồn trong máu quá lớn nên gan thận không đào thải kịp, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới năng lực làm việc hằng ngày.

Là một người vợ, nhìn thấy cảnh đức ông chồng cứ say sưa tối ngày chắc hẳng các chị em rất lo lắng, ngao ngán cho sức khỏe chồng mình. Đôi lúc các chị còn cáu gắt với chồng vì cứ tiệc tùng, say xỉn. Đúng là nhìn thấy hình ảnh các đức ông chồng cứ say xỉn là một người vợ ai mà không thấy xót xa.

Nói đi thì cũng nên nói lại, vì 80% đàn ông khi giao tiếp đều lựa chọn bàn nhậu là nơi giải quyết công việc. Các chị em cũng nên thông cảm cho chồng. Không nên cáu gắt mà nên từ từ khuyên nhủ để các ông chồng thấy cái sai của mình mà lần sau sẽ uống ít hơn. Các chị em có thể tham khảo mẹo giải rượu bia dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho chồng:

Các chị có thể nấu 1 cốc nước linh chi nóng cho chồng uống trước khi đi tiếp khách hàng hay tiệc tùng, 1 cốc nước linh chi nóng nữa cho chồng uống sau khi chồng về nhà:

Cách nấu: 

10g linh chi, cho vào nồi với 500ml nước, bắt lên bếp đun cho sôi rồi vặn lửa nhỏ khoản 5 phút. Có thể cho thêm táo tàu, cam thảo, cỏ ngọt khi đun hay thêm một ít mật ong sau khi đun cho dễ uống hơn.

Cho chồng uống trước một nữa phần nước linh chi vừa nấu, một nữa còn lại để dành đun nóng lại cho chồng dùng sau khi tàn tiệc về nhà.

Công dụng của linh chi là mát gan giải độc, kích thích gan thận, tăng cường hoạt động của gan thận. 1 cốc nước linh chi trước khi nhập tiệc sẽ giúp cơ thể quý ông đào thải nhanh lượng bia rượu dung nạp vào cơ thể, giảm lượng cồn dung nạp vào máu, các quý ông sẽ ít say hơn, an toàn hơn khi lái xe trở về nhà. 

1 cốc nước linh chi sau khi quý ông trở về nhà có tác dụng giúp gan thận đào thải nhanh lượng cồn trong máu. Hồi phục và giảm tác hại cho gan thận, tránh tình trạng nhức đầu, uể oải do tác dụng của rượu bia.

Sau những lần như thế hình ảnh các bà vợ trong mắt quý ông sẽ là một người vợ đảm đan, biết chăm sóc chồng. Vậy cớ gì các ông phải tòm tèm làm chi khi có một người vợ biết thông cảm và chăm lo cho mình? 
Leave a Reply.