Picture
Không ít người tiêu dùng hiện quen sử dụng nấm linh chi có bề mặt đỏ sậm, nhẵn bóng như vân gỗ. Song thực tế, những loại nấm không có lớp "bụi vàng" đã thiếu đi phần tinh túy của tai nấm hay còn gọi là nguyên bào tử. Phần lớn các loại nấm Linh Chi trên thị trường hiện nay không có lớp bào tử bên trên. Nguyên bào tử của nấm Linh Chi là phần tinh túy của tai nấm. Khi chín, bào tử được phóng thích ra ngoài tạo thành một lớp bụi màu vàng nâu trên bề mặt nấm Linh Chi. Trong quá trình thu hoạch, lớp bột đó dễ mất đi hoặc do người trồng lấy ra để sử dụng trong việc bào chế dược phẩm, mỹ phẩm. Khoảng một tấn Linh Chi mới thu hoạch được một kg bột nguyên bào tử.

Theo các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam, nguyên bào tử có chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng và hoạt chất sinh học tốt của nấm linh chi như polysaccarit, hợp chất triterfene, axit amino, adenosine, germinium hữu cơ, selenium hữu cơ, protein, enzyme... Đó là những chất cần thiết cho cơ thể con người, có tác dụng rất lớn về tăng cường khả năng miễn dịch, ổn định huyết áp, giảm cholesterol trong máu, phòng xơ cứng động mạch, giảm quá trình lão hóa, giúp cơ thể tươi trẻ, khỏe mạnh. Đó là lý do chúng ta mắc phải sai lầm lớn khi dùng loại nấm không còn lớp nguyên bào tử trên bề mặt. Ngoài ra một số sản phẩm Nấm Linh Chi được đem đi chiết xuất lấy đi các hoạt chất cũng sẽ không cón bào tử trên tai nấm. Vì thế bào tử trên tai nấm cũng chính là một cách nhận diện linh chi thật và giả. 

Làm sao biết Nấm Linh Chi còn nguyên bào tử?
   Nấm Linh Chi còn nguyên bào tử là tai nấm còn phủ 1 lớp bột mịn có màu nâu đỏ hay nâu vàng tùy theo loại nấm. Lấy tay cào nhẹ thấy lớp bào tử rất mịn bám chặt vào tay để lộ ra phần quả thể nấm có màu nâu đỏ.

Nấm Linh Chi Limo cam kết giữ nguyên bào tử khi thu hoạch, đảm bảo phần tinh túy đến tay người sử dụng. Quý khách hàng lưu ý những sản phẩm bào tử linh chi Limo đang bán được thu hoạch bằng cách giăng màn Vải lúc linh chi phát tán bào tử để hứng lấy những bào tử bay ra khỏi tai nấm chứ không phải lấy trực tiếp từ tai nấm nên bào tử Linh Chi Limo số lượng có hạn không bán đại trà như những nơi khác.

Ngoài ra, Linh Chi Limo là loại nấm được cấy trồng, nuôi dưỡng và chăm sóc tỉ mỉ theo quy trình sinh thái hữu cơ nghiêm ngặt, đúng tiêu chuẩn về nhiệt độ và ánh sáng, độ ẩm. Khu vực nhà trồng tách biệt hoàn toàn với môi trường ô nhiễm và bụi bẩn. Trang trại nuôi trồng được bao phủ bởi cây xanh nên không khí trong lành và mát mẻ. Bên ngoài nhà nuôi trồng nấm có màn bao phủ, chỉ có kỹ thuật viên trồng nấm mới được vào chăm sóc để hạn chế việc nấm bị nhiễm khuẩn từ cơ thể người.

Quy trình này đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng nguồn nấm chất lượng tốt và sạch, không bị hút chất và không có hóa chất tăng trưởng, đảm bảo giữ nguyên bào tử khi thu hoạch. Chính vì thế Limo Lingzhi đã mang đến một loại nấm linh chi tốt nguyên vẹn từ trang trại đến tay người dùng. Điều này giúp người tiêu dùng an tâm về mức độ an toàn và chất lượng khi sử dụng, xóa đi nỗi lo về việc sử dụng nấm Linh Chi không còn nguyên bào tử.Bài viết có thu thập một số tư liệu có nguồn từ internetLeave a Reply.