Picture
Cafe là thức uống phổ biến nhất trên thế giới, hầu như những người lao động trí óc đều cần đến cafe để vượt qua nhiều giờ làm việc mỗi ngày. Cafe giúp kích thích thần kinh, giảm bớt căng thẳng, tăng sự tập trung cho những người thường xuyên ngụp lặn trong những con số, các ký tự hay các bảng báo cáo... Con người còn dùng cafe để chống lại cơn buồn ngủ trong những ngày làm việc khuya, thức khuya xem bóng đá.

Cafe thật sự hữu dụng nhưng đôi khi lạm dụng quá thì nó lại mang đến những rắc rối tai hại. Không những ảnh hưởng tới tinh thần mà còn ảnh hưỡng tới sức khỏe của bạn. 

Việc uống cafe đúng cách sẽ mang đến những lợi ích thiết thực cho sức khỏe, công việc chính vì thế đôi lúc con người lại lạm dụng cafe một cách quá đà gây ra những tình huống tréo ngoe dở khóc dở cười, nhiều lúc còn ảnh hưởng tới người thân và sức khỏe chính bản thân mình. 


Là một người đàn ông chắc hẳn ai cũng có một niềm đam mê với bóng đá, việc thường xuyên dùng cafe chống lại cơn buồn ngủ để cố gắng xem những trận bóng hay là điều tất yếu. Các quý ông thường hay pha những ly cafe đen đậm đặt để chống lại cơn buồn ngủ. Nhưng rắc rối là sau khi trận bóng kết thúc các quý ông lại chẳng thể nào chợp mắt tranh thủ ngủ một giấc ngắn trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. 


Hay khi sử dụng quá nhiều cafe trong một thời gian ngắn để tập trung cho công việc lại làm tim đập nhanh, tăng huyết áp, khiến tinh thần và sức khỏe giảm sút.


Ngoài ra việc dùng cafe quá liều lại gây nên tình trạng bứt rứt khó chiệu trong người, hay cáu gắt khiến tình cảm gia đình và người thân dể sức mẻ...


Trong những lúc như thế bạn cần một phương pháp giải nhanh các tác dụng phụ của cafe để lấy lại cân bằng tiếp tục công việc. Đây là một mẹo nhỏ áp dụng khả năng kích thích gan, thận đào thải nhanh các gốc tự do, các chất độc trong máu của Nấm Linh Chi để giải tác dụng của cafe.


10g Linh Chi đem nấu với 300ml nước, đun sôi trong 5 phút rồi chắt lấy nước uống nóng sẽ làm giảm nhanh tác dụng của cafe. Giúp bạn có thể chợp mắt được sau khi đã dùng cafe. Giúp giảm nhanh tình trạng tăng huyết áp và tim đập nhanh...


Nguồn : namlinhchilimoLeave a Reply.