Picture
Nấm linh chi dùng pha trà uốn tốt nhất lúc bụng đói buổi sáng. Uốn nhiều nước làm tăng tác dụng của linh chi.
Có 3 Cách sử dụng Nấm Linh Chi: Nghiền nhuyễn, thái thành lát, dạng bào tử. 

1. Nghiền nhuyễn: Tất cả các loại Nấm Linh Chi đều rất khó nghiền nhuyễn vì khi nghiền nấm sẽ bị bông lên, không nhuyễn mà sẽ có dạng những sợi nhỏ rối.
   Ta cho linh chi nghiền vào tách hãm với nước sôi 5 phút, sau đó uốn luôn cả bã. Có thể cách này sẽ khiến người dùng khó chịu vì sự không hòa tan của nó, tuy nhiên đây là cách sử dụng tốt nhất theo khuyến cáo của các nhà khoa học.

2. Thái Thành Lát: Đây là cách phổ biến nhất. Trên thế giới nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản người ta thường mua dưới dạng này về để dùng dần.

A. Dùng thay nước uốn hằng ngày:
   20g linh chi thái lát ta có thể dùng được cho mười người. 
   Đầu tiên ta rửa sơ 20g linh chi lát qua nước lạnh, có thể không rửa vì linh chi lát LiMo đã được sơ chế rất kỹ, nhưng điểm đặc biệt là khi rửa qua nước trước khi sử dụng có thể làm trôi những bào tử nấm còn vương lại trên lát linh chi( bào tử nấm linh chi rất tốt vì chứa nhiều hoạt chất có lợi cho sức khỏe, cho da và tóc, nhiều hơn cả trong thân và tai nấm. Chính vì thế bào tử linh chi rất đắt và được thu mua triệt để tại nguồn để cung cấp cho các nhà sản xuất mỹ phẩm làm ra những loại mỹ phẩm cao cấp).
   cho 20g linh chi cùng với 1000ml nước vào ấm đun sôi, để nước sôi từ 2 - 3 phút. Vặn nhỏ lửa, đun đến khi nào nước cạn còn 800ml ta được nước 1.
   Sau khi đun nước 1, ta tiến hành cắt lát linh chi thành những lát nhỏ cở 1cm rồi tiếp tục đun như trên để lấy nước 2, nước 3. Đổ lẫn nước 1,nước 2, nước 3 ta được 2400ml nước linh chi rồi cho vào tủ lạnh dùng dần.
  

B. Dùng pha trà uốn buổi sáng:
   cho 5g linh chi với 300ml nước, đun sôi rồi chờ trong 2-3 phút, Cho vào ấm trà rồi thưởng thức. Bã linh chi sau khi pha nước 1 lấy ra cắt nhỏ 1cm, cho lại vào ấm tiếp tục đun sôi với 300ml nước, đợi trong 5 - 10p ta được trà linh chi nước 2. Sau khi dùng hết ta tiếp tục cho nước sôi vào hãm trong 10 - 15p ta được nước 3. 

  Chú ý: Khi đã lấy nước 3 ta lấy bã linh chi đem phơi khô để bảo quản chờ lấy nước 4 hoặc có thể đun lấy nước 4 ngay. Nước 4 có thể pha vào nước 1, 2, 3 để uốn hoặc lấy tắm, gội đầu rất tốt cho da và tóc, trị sảy ở trẻ em...

3. Dạng Bào Tử: Như đã nói ở trên, bào tử nấm linh chi rất quý và đắt do khó thu hoạch, đặc biệt là do những hoạt tính vượt trội của nó mà không loại dược phẩm hay mỹ phẩm nào sánh bằng. Các hoạt chất trong bào tử nấm linh chi có thể kết hợp với nhiều hoạt chất khác để làm ra những sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp.
   Cách sử dụng bào tử nấm linh chi phổ biến nhất là hãm với nước sôi làm trà uốn như cách ở trên( bào tử linh chi ít tan trong nước, khi uốn nên uốn luôn cả bả), hay dùng làm mặt nạ dưỡng da. Tùy vào diện tích cần đắp mà ta cho nhiều hay ít bào tử nấm vào tách, cho lượng nước sôi vừa đủ để sản sẩm hơi sệt, để nguội, sau đó đắp lên da. cũng có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu từ thiên nhiên như trứng gà, sữa chua không đường, sữa tươi... sẽ có kết quả tốt hơn. 
   Công dụng của bào tử nấm linh chi là tăng tuần hoàn máu đến da, đào thải độc tố cho da, xóa vết thâm, xóa vết nám, hỗ trợ quá trình tái tạo da, làm chậm quá trình lão hóa, trẻ hóa làn da.
   Chú ý: dù Nấm Linh Chi không có tác dụng phụ, không dây kích ứng cho da nhưng cần thử trước 1 ít trên da sau đó mới tiến hành sử dụng.


4. Chú ý: Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm mật ong, cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uốn hơn.
   Dù bào tử linh chi có những đặc tính vượt trội nhưng trong thân và tai nấm cũng có những hoạt chất tương tự nên không nhất thiết phải sử dụng bào tử nấm. Nước hãm từ thân và tai nấm linh chi cũng có tác dụng tốt cho da tuy không tốt bằng bào tử nấm. Cách sử dụng tốt nhất vẫn là uốn vì người xưa có "câu bổ từ trong ra ngoài".
   Tùy theo điều kiện sử dụng là chữa bệnh hay tăng cường sức khỏe mà ta có thể tăng giảm lượng nước để có được hiệu quả như ý. Liều lượng chúng tôi đưa ra như trên là liều lượng chuẩn tốt cho cả người muốn tăng cường sức khỏe và người đang dùng linh chi để hỗ trợ điều trị bệnh. 
   Linh chi không có tác dụng phụ dù sử dụng ở liều cao, kiên trì sử dụng sẽ thấy tác dụng tuyệt vời của linh chi.
   Sống lành mạnh, tinh thần thoải mái, kết hợp với sử dụng Linh Chi trong quá trình điều trị sẽ cho kết quả tốt hơn.

 5. Chống chỉ định: người đang ghép tạng, đang dùng các thuốc kìm hãm quá trình đào thải, người có huyết áp thấp.
Leave a Reply.