Picture

   Lời đầu tiên LiMo lingzhi xin cảm ơn quý khách hàng đã ủng hộ sản phẩm của chúng tôi. Linh Chi LiMo được sản xuất từ 100% nấm Linh Chi Đỏ Nhật Bản nuôi trồng tại Việt Nam, không phụ gia, hóa chất bảo quản. Phương pháp nuôi trồng tiên tiến đảm bảo những hoạt chất có trong linh chi luôn luôn ở mức tốt nhất. Khâu tuyển chọn linh chi khắc khe, dây chuyền sản xuất hiện đại nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng là sản phẩm hảo hạng. 

Nhằm giúp quý khách hàng có sự lựa chọn tốt cho sức khỏe của mình, chúng tôi xin đưa ra các thông tin mà chúng tôi nghiên cứu cũng như thu thập được để quý khách hàng không phải băn khoăn khi mua những sản phẩm linh chi. 

   Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại linh chi xuất xứ khác nhau như: linh chi Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Nhiều chủng loại khác nhau nhưng chủ yếu là: Xích Chi, Hồng Chi( linh chi đỏ); Hắc Chi, Huyền Chi (linh chi đen); Hoàng Chi (linh chi vàng), linh chi tự nhiên(linh chi rừng)... Riêng Linh Chi Đỏ và Linh Chi Đen được sử dụng rộng rãi nhất. Giá cả củng khác nhau tùy theo chủng loại và xuất xứ. Đa phần nấm có giá rất rẻ đã bị hút dịch khi nấm còn tươi hoặc đã lấy đi bào tử hoặc lấy hết cả 2. chúng tôi đã khảo sát thị trường hiện tại, các bạn có thể mua giá rất rẻ ở một số nơi như trên internet, Chợ Lớn, Chợ An Đông... giá khoảng 100.000 - 150.000 kg, chúng tôi không giám chắc trong nấm có những chất gì. khi chúng tôi theo chân một số người buôn bán họ chỉ cho chúng tôi nếu cần bao nhiêu họ cũng có. Muốn nấm đắng chỉ cần bỏ thêm hóa chất tạo vị đắng là được. Vì lợi ích và sức khỏe của mình đừng ham của rẻ mà mua về những sản phẩm kém chất lượng.

   Chính vì có quá nhiều Chủng loại, thượng vàng hạ cám nên khiến người tiêu dùng khá băn khoăn khi lựa chọn linh chi. Đối với những người chuyên về nấm linh chi còn khó phân biệt nổi về chất lượng linh chi chứ đừng nói đến người không chuyên. 

Khi muốn chọn mua nấm linh chi người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ về xuất xứ củng như chủng loại, nên mua nấm linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp để tránh mua nhầm linh chi dỏm mà rước họa vào thân.

Để giúp mọi người có được những lựa chọn đúng đắn, tìm được những sản phẩm linh chi bồi bổ cho sức khỏe nên chúng tôi cung cấp thêm thông tin để quý khách hàng không phải băn khoăn khi mua nấm linh chi.

   Linh chi nhập khẩu từ Hàn Quốc và Nhật Bản có giá khá cao. Linh chi Hàn Quốc có giá từ 1 triệu - 3 triệu 1kg, Linh chi Nhật Bản nhập khẩu giá từ 5.000.000 - 8.000.000 1kg, linh chi Việt Nam( tính luôn cả loại giống Việt Nam và giống nước ngoài nhưng trồng tại Việt Nam) có giá từ 500.000 - 1.500.000 1 kg, , linh chi trung quốc có giá rất rẻ khoản 300.000 1kg. Ngoài ra còn có loại linh chi đã được chiết xuất lấy đi các hoạt chất giá chỉ 100.000 - 150.000 1kg. Linh chi trôi dạt vì giá khá rẻ nên nhiều nơi vì lợi nhuận mua loại này về và quảng cáo là linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam nhưng bán với giá thấp. Đánh vào tâm lý người tiêu dùng ham rẻ nên thường chọn loại này. Để tránh mua nhầm linh chi của những kẻ bất lương quý khách hàng cần chú ý đến sản phẩm phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng, bao bì phải có ghi chủng loại linh chi, ngày sản xuất, hạn sử dụng... Đồng thời phải tìm hiểu kỹ những kiến thức về linh chi trước khi chọn mua. 

   4 Lưu Ý Khi Chọn Nấm Linh Chi:
   1. Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường.
   2. Chỉ nên mua linh chi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Đừng xuôi lòng trước những quảng cáo đường mật như linh chi... trên rừng, trên núi.
   3. Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.
   4. Nếu dùng linh chi nấu nước uống, nên chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 8 – 20 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi nấu trong nước.

Các công ty dược phẩm trên thế giới khi chiết xuất hoạt chất của linh chi để sản xuất dược phẩm cũng chỉ dùng nấm theo tiêu chuẩn trên.

   Không nên mua linh chi:
   - Không nhãn mác, không có xuất xứ rõ ràng.
   - Bao bì in chữ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc nhưng không sắc nét, không có thông tin của công ty nhập khẩu, phân phối tại thị trường Việt Nam.
   - Tai nấm không còn bào tử vì đã qua khâu chiết xuất lấy tinh chất. Loại này mua về dùng không có giá trị về dinh dưỡng cũng như chữa bệnh.
   - Nấm không còn mùi thơm đặc trưng, hoặc có mùi thơm nồng khó chịu do ướp hóa chất tạo mùi. Nấm linh chi chưa chiết xuất có mùi thơm nhẹ.
   - Linh chi Trung Quốc phía dưới tai nấm có màu vàng nghệ. Màu này không phải tự nhiên của nấm mà được quét 1 lớp màu lên. Màu này là màu gì, công dụng như thế nào, quét màu lên để làm chi? Hoàn toàn không ai biết được.
   - Linh chi được quảng cáo là tự nhiên, trên rừng, trên núi... Những loại linh chi này không đảm bảo chất lượng vì sự ô nhiễm, phá hoại của côn trùng, thu hái không đúng thời điểm nên các hoạt chất của linh chi đã mất đi phần nào... 

   Ngoài những chú ý trên về linh chi thì khách hàng cứ yên tâm về chất lượng giữa sản phẩm linh chi Việt Nam và nước ngoài. Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu chứng minh linh chi nuôi trồng tại việt Nam có chất lượng không khác biệt so với linh chi của Hàn Quốc và Nhật Bản.
Leave a Reply.